Hệ thống QLCL


Nhà máy Thủy sản Đa Quốc Gia áp dụng chương trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP, được Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad) cấp mã số DL 479 chứng nhận hàng hóa đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và đã được EU công nhận code EU DL479. Đặc biệt nhà máy đã áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng và được cấp chứng nhận phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 9001:2008, BRC, IFS, HALAL, GLOBAL G.A.P, ISO 17025:2005 (VILAS 443). . .

 

Nhà máy được trang bị dây chuyền và công nghệ thiết bị hiện đại, nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu đảm bảo đủ điều kiện sản xuất ra hàng hóa tốt nhất.

 

Đội ngũ cán bộ QC (quality control) được trẻ hóa, được đào tạo bài bản, rất năng động, nhiệt tình, sáng tạo, thông hiểu các qui định của GMP và SSOP. Hơn nữa, IDI luôn kết hợp với các tổ chức như VASEP, NAFIQAD tổ chức các khóa đào tào nâng cao nghiệp vụ và các kỹ năng kiểm soát về chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó IDI cũng sử dụng các hóa chất tẩy rửa được các nhà sản xuất Châu Âu cung cấp đảm bảo nhà xưởng luôn luôn được giữ sạch, không nhiểm khuẩn. IDI cũng đầu tư riêng một Trung tâm kiểm nghiệm (Vilas 443), có khả năng kiểm tra các loại vi sinh, kháng sinh cho mỗi lô nguyên liệu được đưa vào sản xuất. Ngoài ra, IDI thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo cho công nhân áp dụng vào các qui định GMP, SSOP nhằm nâng cao nhận thức cho công nhân về tầm quan trọng của việc sản xuất ra những sản phẩm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Một vấn đề khác mà IDI cũng rất quan tâm trong quản lý chất lượng, đó là truy xuất nguồn gốc của hàng hóa. Để có thể truy xuất nguồn gốc của hàng hóa, phải quản lý tốt bốn yếu tố sau:

 

 

  • Nguyên liệu:

 

Tất cả các lô nguyên liệu, khi đưa vào sản xuất đã được xác định nguồn gốc thông qua các ký hiệu đính kèm theo từng lô nguyên liệu. Từng lô nguyên liệu đưa vào sản xuất được tách biệt nhằm tránh nhằm lẩn giữa các nhà cung cấp với nhau.

 

Tất cả các lô nguyên liệu đều phải được kiểm kháng sinh cấm trước khi bắt đầu chế biến. Nếu kết quả không bị nhiễm kháng sinh cấm thì mới tiếp nhận nguyên liệu và đưa vào sản xuất.

 

Tất cả các lô hóa chất phụ gia cũng được kiểm định kỳ những kháng sinh cấm sử dụng nhằm loại bỏ khả năng nhiễm chéo trong quá trình sản xuất, qua đó đảm bảo nguồn cung ứng nguyên liệu luôn luôn đạt yêu cầu.

 

Sản xuất :

 

Trong quá trình sản xuất, công ty cũng tiến hành lập các nhật ký theo dõi chi tiết tất cả các khâu của từng lô nguyên liệu thông qua các biểu mẫu và thẻ size. Thẻ size được thiết kế rất đầy đủ các thông tin có thể truy xuất được nguồn gốc của lô nguyên liệu đang sản xuất.

 

Khi bắt đầu sản xuất, Phòng thí nghiệm của công ty cũng tiến hành kiểm vi sinh bán thành phẩm trên dây chuyền sản xuất cho từng ngày sản xuất.

 

Bao gói:

 

Tại công đoạn bao gói, cũng được thiết lập một mã truy xuất được đóng vào đáy thùng carton, mã truy xuất bao gồm những thông tin về lô nguyên liệu, ngày sản xuất thứ mấy trong năm, năm sản xuất, mã số QC giám sát, mã số hóa chất phụ gia sử dụng và ca đóng gói. Mã truy xuất này được đóng đúng theo lô nguyên liệu thống nhất từ công đoạn tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm.

 

Thành phẩm này cũng được cơ quan nhà nước kiểm tra lại vi sinh và kháng sinh trước khi xuất khẩu. Khi các thành phẩm nhập kho đều sắp xếp theo sơ đồ kho nhằm đảm bảo được tính nhận biết và truy xuất thuận tiện.

 

Xuất khẩu:

 

Khi xuất khẩu, người mua được cung cấp danh mục hàng hóa, trong đó có danh sách các ngày sản xuất của lô hàng xuất khẩu đó.

 

Với sứ mệnh mang hương vị dòng sông Mekong đến toàn thế giới, cam kết sản xuất ra những sản phẩm chất lượng, đảm bảo lưu giữ được hương vị tự nhiên của cá tra cùng với chính sách về môi trường là bảo vệ nguồn tài nguyên nước cho cuộc sống; Công ty IDI không ngừng duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, sản phẩm của Nhà máy Thủy sản Đa Quốc Gia được phép tiêu thụ ở hầu hết các thị trường trên thế giới đang tiêu thụ cá tra của Việt Nam (bao gồm cả EU, Ucraina, Mỹ, Braxin).

 

MỘT SỐ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG MÀ IDI ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

 

 Chứng nhận EU CODE DL 772 do NAFIQAD cấp, đã được Cộng đồng EU công nhận.

 

 

Chứng nhận EU CODE DL 479 do NAFIQAD cấp, đã được Cộng đồng EU công nhận.

 

 

 

 

Chứng nhận BRC do tổ chức Intertek của Mỹ cấp.

 

 

 

Chứng nhận IFS do Intertek cấp

 

 

Chứng nhận ISO 9001: 2008 do Intertek cấp.

 

 

 

 

Chứng nhận ISO 17025: 2005 (Vilas 443) do Văn phòng Công nhận Chất lượng cấp

 

 

Chứng nhận GLOBAL G.A.P do Intertek cấp

 

 

 

Chứng nhập BAP do NSF cấp

 

 

Chứng nhận HALAL do Cộng đồng Hồi giáo cấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quay về trang trước